Thuế Suất Thuế Thu Nhập Cá Nhân Mới Nhất 2021

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến thuế thu nhập cá nhân như đối tượng nào phải nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập cá nhân được tính như thế nào, có bao nhiêu bậc đóng thuế thu nhâp cá nhân,…..Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc về đối tượng nộp thuế TNCN và thuế suất thuế thu nhập cá nhân mới nhất 2021.

I.Thuế TNCN là gì?

 

Thuế thu nhập cá nhân là khoản thuế mà người có thu nhập phải trích nộp phần tiền lương hoặc từ nguồn thu nhập khác vào ngân sách nhà nước sau khi đã tính các khoản giảm trừ.

II. Đối tượng nộp thuế TNCN

Theo quy định tại Điều 2, Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2007, sửa đổi bổ sung năm 2012, đối tượng nộp thuế TNCN bao gồm:

 

– Đối với cá nhân cư trú, thu nhập chịu thuế là thu nhập phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt nơi trả và nhận thu nhập và đáp ứng các điều kiện sau:
+ Có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên trong một năm dương lịch hoặc tính theo 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
+ Có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam, bao gồm cả trường hợp đăng ký thường trú hoặc có nhà thuê ở tại Việt Nam theo hợp đồng thuê có thời hạn.

– Đối với cá nhân không cư trú, thu nhập chịu thuế là thu nhập phát sinh tại Việt Nam, không phân biệt nơi trả và nhận thu nhập.

>>> Xem thêm: Review Khóa Học Kế Toán Online Ở Đâu Hiệu Quả

III. Biểu thuế suất thuế TNCN

1.Biểu thuế lũy tiến từng phần:

Thuế suất thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công là tổng thu nhập chịu thuế được áp dụng theo Biểu thuế lũy tiền từng phần:

biểu thuế TNCN lũy tiến từng phần

2. Biểu thuế toàn phần:

Biểu thuế này áp dụng đối với thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng bất động sản, trúng thưởng, tiền bản quyền, nhượng quyền thương mại, nhận thừa kế, quà tặng là thu nhập chịu thuế.

biểu thuế TNCN lũy tiến toàn phần

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *